Yêu nhau lâu lắm rồi, cũng đã sốt ruột lắm rồi, liệu đã đến lúc đưa về nhà nhau ra mắt?

Yêu nhau lâu lắm rồi, cũng đã sốt ruột lắm rồi, liệu đã đến lúc đưa về nhà nhau ra mắt?

Em nghe người ta kháo nhau rằng, nếu bạn đang ế thì ở đâu đó trên thế giới này cũng có một người đang ế y hệt như bạn. Nghĩa là ai ai sinh ra cũng được Thượng Đế sắp đặt một người để ở bên cạnh mình cho tới phút cuối đời.

Giống như đũa có cặp và dép có đôi, con người ta nhất định không thể tồn tại đơn lẻ trên tinh cầu nhiều nỗi buồn xa xăm như Trái Đất. Và em cũng vẫn luôn tin tưởng vào điều đó, cho nên em đã từng chờ đợi anh rất dài ngày, trong triền miên mòn mỏi…

Nhưng anh ơi, xuân hạ thu đông rồi lại xuân, biết bao năm rồi anh vẫn còn chưa tới? Rõ ràng là anh có tồn tại, nhưng anh lại luôn vô hình trong cuộc đời em? Trong khi ngoài kia người ta đều có lứa có đôi, thì một mình em ở nơi đây lẻ bóng.

Em cũng thích được một ai đó nắm tay khi cùng đi dạo phố. Được tựa đầu vào vai ai để mà nức nở cho người ta dỗ dành. Được cười nói và kể chuyện luyên thuyên quên trời quên đất mỗi lần gặp mặt.

Em cũng thích được mua áo đôi và đi du lịch khắp chốn khắp nơi. Như tuyên bố cho cả thế giới này biết em đã tìm thấy một ai đó cho riêng mình rồi nhé!

Em cũng thích sáng tối nhắn tin tíu tít cả ngày, chứ như bây giờ điện thoại của em buồn tẻ quá…

Em cũng thích mình nói chuyện xa xôi, để em không ngờ ngợ rằng em là người duy nhất lạc lõng giữa thế gian. Bởi có anh, nên em sẽ thấy cuộc đời này thật đẹp.

Nhiều người vẫn nói với tình yêu không phải là trò trẻ con, mà nhất định đứa bé nào cũng phải có cho mình một cây kẹo đẹp mắt nhất. Người ta cũng nói đối với tình yêu, càng mong cầu, càng theo đuổi, lại càng dễ bề rơi vào tuyệt vọng. Chi bằng cứ chờ đợi, cứ bình tĩnh, cứ ổn yên và an nhiên nhất có thể. Rồi một ngày tình yêu sẽ đến thôi.

Nhưng đấy là người ta nói về chuyện của một người khác không phải họ, nên mọi thứ đều trở nên quá dễ dàng. Không sớm thì muộn, kiểu gì tình yêu cũng tới… đại loại vậy. Trong khi họ đâu biết, chờ một người là bi ai và đau khổ suốt một vạn tám nhìn năm?

Thôi, đừng để em chờ lâu thêm nữa. Sớm muộn gì anh cũng đến tìm em, nên mong anh tăng tốc nhanh nhanh hơn một chút. Mình yêu nhau đi nhân tuổi đời còn son trẻ, nhiệt huyết trong tim còn đầy, và em thì còn xinh, anh nha!