Việc lên dây đàn Piano thường xuyên giúp bạn sớm phát hiện bệnh của đàn

Lên dây là một việc làm cần thiết khi bạn sở hữu 1 chiếc đàn pianoCó lẽ lợi ích của nó là gì? chúng ta hãy cùng tìm hiểu về 5 Lợi ích cần thiết của việc lên dây Piano đều đặn dưới đây nhé!

Như nào là lên dây Piano thường xuyên?

Các chuyên gia về Đàn piano cho các bạn lời khuyên: Bạn nên điều chỉnh dây Đàn piano 4 lần / 5 (đối với những Cây đàn được sử dụng bốn – 5h /1 ngày) hay ít nhất thì cũng nên điều chỉnh theo chu kỳ 6 tháng / 1 lần (khi bạn sử dụng đàn ít hơn). Bởi lẽ việc này mang lại rất nhiều lợi ích.

Lên dây đàn
Lên dây đàn

năm lợi ích của việc lên dây Đàn piano thường xuyên:

  1. Lợi ích thứ nhất: Kéo dài tuổi thọ của đàn.

Việc lên dây thường xuyên giúp chất lượng của chiếc đàn Piano được bảo tồn, đồng thời khiến cho độ tuổi thọ của Chiếc đàn cũng được tăng lên. Nếu lên dây đàn theo đúng chu kỳ, âm thanh của đàn sẽ chuẩn hơn, không lo các vấn đề về lệch âm… Mặc dù độ tuổi thọ của đàn còn phụ thuộc vào môi trường, thời tiết… có lẽ lên dây đều đặn cũng là 1 cách thức khiến Đàn piano trở nên bền hơn.

  1. Lợi ích thứ 2: Giảm thiểu hỏng hóc và những rắc rối ở Piano.

Đàn piano là một loại nhạc cụ có cấu tạo phức tạp, khả năng hỏng hóc rất thấp Nhưng không phải là không có, và nếu có bất kỳ hỏng hóc nào thì kinh phí sửa đàn piano tại hà nộithay vào đó cũng khá cao. Lên dây đàn thường xuyên sẽ phần nào giúp đàn tránh khỏi những hỏng hóc không đáng có, lý do là: Việc lên dây đàn nhiều lần sẽ đưa đàn trở về trạng thái ban đầu, các bộ phận của đàn sẽ hoạt động chất lượng hơn, không bị chệch khỏi các âm sẵn có, giảm hao mòn…

  1. Lợi ích thứ 3: Giúp bạn kịp thời phát hiện ra những vấn đề chẳng may mắc phải ở Chiếc đàn.

Trong quá trình sử dụng, nếu không có nhiều kinh nghiệm thì chúng ta khó mà có thể nhận ra Cây đàn của mọi người đang gặp vấn đề gì. có lẽ khi lên dây đàn đều đặn, kỹ thuật viên sẽ kịp thời phát hiện và khắc phục nó, tránh trường hợp đàn đã quá hư hỏng rồi chúng ta mới biết.

  1. Lợi ích thứ 4: Tiết kiệm chi phí sửa đàn.

Nếu bạn không lên dây đàn thường xuyên mà cứ dùng đàn liên tục trong vòng vài năm thì có thể bạn sẽ phải tốn rất nhiều tiền để sửa chữa các lỗi không đáng có ở đàn. Vậy nên hãy lên dây đàn thường xuyên, kiểm tra chất lương cây đàn thường xuyên để tiết kiệm phần nào kinh phí nhé!

> Nếu Piano didenj của bạn bị hỏng bạn có thể: Bán đàn piano điện cũ đi

  1. Lợi ích thứ 5: Giúp cho chất lượng cây đàn được tốt hơn.

Lên dây đàn chẳng khác nào việc người học đang tiến hành “bảo dưỡng” Chiếc đàn của mình cả. Và việc bảo chăm chút ấy mai luôn là một sự “yêu thương” mà mọi người cần dành cho Piano. Chỉ khi Cây đàn được “yêu thương” chúng mới giúp chúng ta tạo nên những khúc ca yêu thương với đời…

Trên đây là 5 lợi ích không thể bỏ qua của việc lên dây Piano đều đặnchính vì điều đó bạn hãy lên dây đàn thường xuyên cho Chiếc đàn của mình, nhiều thì 4 lần một 5, ít thì hai lần một 5 để bảo vệ Cây đàn của mình và tiết kiệm tiền cho bản thân mình nhé!

Xem thêm: