Tương lai không xa Smartphone sẽ được trang bị camera 360 độ

Theo PhoneArena, ProTruly là công ty gây chú ý vào tháng 12 năm ngoái khi giới thiệu hai mẫu smartphone cỡ lớn tại thị trường Trung Quốc đi kèm cụm camera có khả năng quay 360 độ. Bộ phận camera này được cung cấp bởi HT Optical – đối tác của các công ty như Olympus và Sony, cũng như cung cấp linh kiện cho Mi Sphere Camera của Xiaomi.
Trong cuộc trao đổi với Engadget tại MWC Thượng Hải, Phó chủ tịch HT Optical – Shu Junfeng đã cung cấp những thông tin ban đầu về mô-đun camera 360 độ nhỏ gọn mới của công ty được gắn trên nguyên mẫu thiết bị ProTruly chưa phát hành với hứa hẹn cung cấp trên smartphone dày 7,6 mm.
Trong khi ProTruly Darling với ống kính máy ảnh lồi ở phía sau và mặt trước khiến máy có độ dày 8,9 mm và cao 181,4 mm thì nguyên mẫu được trình diễn tại MWC Thượng Hải lần này chỉ có bề dày 7,3 mm tương tự iPhone 7 Plus. Điều này mở ra khả năng mô-đun camera dễ dàng được đặt trong các thiết bị cầm tay kích thước dày như Galaxy S8 hoặc Galaxy S8+ (8 mm và 8,1 mm tương ứng).

Điều thú vị là, chiếc camera nhỏ hơn này mang đến khả năng chụp ảnh tĩnh 16 MP và cung cấp độ sâu zoom ấn tượng trong khi chỉ khiến chiều dày của thiết bị dày thêm một milimet. Trong khi đó máy ảnh này cũng có thể quay video độ phân giải 4K, ngang bằng với Gear 360 của Samsung.

Tương lai không xa Smartphone sẽ được trang bị camera 360 độ

Điện thoại ProTruly mới đi kèm camera 360 độ hỗ trợ quay phim 4K mà HT Optical vừa giới thiệu dự kiến sẽ ra mắt tại Trung Quốc vào ngày 30.7 tới đây. Sản phẩm có giá bán dự kiến rơi vào khoảng 800 USD cho biến thể mạ vàng và độ trang sức, hoặc 500 USD cho biết thể thông thường.