Blog

Toàn Tính Là Gì – Song Tính Luyến ái

LGBT là tên viết tắt của thế gới các người đồng tính luyến ái nữ (Lesbian), đồng tính luyến ái nam (Gay), song tính luyến ái (Bisexual) and hoán tính hay còn gọi là người chuyển giới (Transgender). Hiện tại, thuật ngữ “LGBT” đang cũng biến thành ngày càng thịnh hành, tuy vậy đa số chúng ta trong các bạn vẫn chưa biết rõ ý nghĩa của thuật ngữ này. Bài viết bên dưới đây sẽ đống ý các thông tin thiết yếu nhằm giải đáp những câu hỏi về đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính and chuyển giới.

Bài Viết: Toàn tính là gì

“LGBT” là tên viết tắt của “đồng tính nữ (Lesbian), đồng tính nam (Gay), song tính (Bisexual) and chuyển giới (Transgender)”. Thuật ngữ này diễn tả Xu thế tình dục của một người, tức là họ có sự quyến rũ tình yêu and tình dục với các người cùng giới tính.

“Gay” là từ áp dụng để diễn tả một người nam bị thu hút bởi các người cùng giới.“Straight” diễn tả một người (nam hoặc nữ) bị thu hút bởi các người khác giới.Người đồng tính nữ (Lesbian) là một người đàn bà bị thu hút bởi các người đàn bà khác.Người song tính (Bisexual) diễn tả một người (nam hoặc nữ) bị thu hút bởi cả hai giới.

Theo đo đạc tại Hoa Kỳ có khoảng 3,5% số người đc cam kết là người đồng tính hoặc song tính. Nhưng đa số chúng ta trong số họ cảm nhận rằng họ không cần là 100% đồng tính, thẳng tính hay song tính. Xu thế tình dục của người này thường theo hướng liên tục, lâu dài and cố định. Tuy vậy, cũng chứa một số người không cảm nhận có bất cứ sự quyến rũ tình dục nào bao gồm ở người cùng giới hay khác giới, đây đc coi là điều kiện “vô tính”.

LGBT
“LGBT” là tên viết tắt của “đồng tính nữ (Lesbian), đồng tính nam (Gay), song tính (Bisexual) and chuyển giới (Transgender)

2. Bản dạng giới (gender identity) là gì?

Bản dạng giới, hay còn gọi là nhận thức giới tính không giống với Xu thế tình dục. Bản dạng giới tức là nhận thức của một người về giới tính, có thể là nam, nữ hoặc giới tính khác.

3. Thế nào là người chuyển giới?

Người chuyển giới có nghĩa là người có bản dạng giới khác với giới tính mà họ đc chỉ định khi sinh ra (giới tính sinh học). Một người sinh ra là nữ nhưng có thể cảm nhận rằng họ thực sự là thiếu niên and ngược lại, sinh ra là nam nhưng họ lại cảm nhận mình là một phụ nữ.

Một số người chuyển giới quyết định sống, ăn diện and hành động theo giới tính mà họ nhận thức rằng họ thực sự thuộc về giới tính đó. Một số người chọn phẫu thuật hoặc áp dụng hormone để cơ thể phù hợp hơn với bản dạng giới của họ. Nhưng cũng có các người khác thì chưa phẫu thuật để convert giới tính.

LGBT
Người chuyển giới có nghĩa là người có bản dạng giới khác với giới tính mà họ đc chỉ định khi sinh ra

4. “Cisgender” có nghĩa là gì?

“Cisgender” là một thuật ngữ đc áp dụng để diễn tả các người có bản dạng giới giống với giới tính mà họ đc chỉ định khi sinh ra. Thuật ngữ này trái ngược với khái niệm chuyển giới.

5. Khẳng định đồng tính nữ, đồng tính nam, hoặc song tính

Quan hệ tình dục của một người không quyết định Xu thế tình dục của họ. Bình thường Xu thế tình dục có ảnh hưởng nhiều hơn đến cảm hứng yêu thương and chăm lo. Nhiều bạn trưởng thành and thanh con trai chưa lúc nào quan hệ tình dục với người cùng giới nhưng vẫn cam kết là đồng tính.

6. Bao giờ một người nhận thức đc bản dạng giới của họ là gì?

LGBT
Hầu như mọi người đều có ý thức nhất định về giới tính của họ ban đầu từ rất sớm, khoảng 4 tuổi

Ngay ở tuổi dậy thì, một số thanh con trai đã đặt thắc mắc về bản sắc giới tính của họ. Nhưng số đông mọi người đều có ý thức nhất định về giới tính của họ ban đầu từ rất sớm, khoảng 4 tuổi. Nếu bạn đã nhận được thức hay thấy đc về giới tính của tôi kể từ khi bạn còn nhỏ dại hoặc miễn là bạn cũng có thể nhớ, có lẽ bạn sẽ không điều chỉnh suy nghĩ của tôi. Nếu bạn hồi hộp về danh tính giới tính của tôi, hãy tìm sự bổ trợ bằng cách thức nói chuyện với người mà bạn tin tưởng, chẳng hạn như bác sĩ hoặc chuyên gia chăm lo sức mạnh.

Xem Ngay: Precipitation Là Gì – Nghĩa Của Từ Precipitation

Một số vấn đề mà thanh con trai LGBT có thể phải đương đầu khi ở nhà, ở trường and trong thế gới.

Thế gới tóm lại đang điều chỉnh, hiện giờ đã có rất nhiều nhiều nước được phép những cặp đồng giới kết duyên. Cạnh bên đó, nhiều trường học đã bổ trợ cho thanh con trai LGBT and tạo môi trường xung quanh tin cậy cho toàn bộ học viên. Tuy vậy, tình trạng các học viên LGBT bị bắt nạt ở trường vẫn xảy ra. Nếu các ai đang bị lâm vào tình trạng này, hãy nói chuyện với ba mẹ, giáo viên để tìm ra giải pháp.

Hiện tại, vẫn còn nhiều thế gới không chấp nhận người LGBT. Đã có rất nhiều một số nước nêu ra luật pháp để giải quyết những hành vi thù địch hoặc chống lại người LGBT, nhưng nhiều nước vẫn không phát hành luật để bảo vệ họ khỏi sự nhận thấy đối xử. Cho nên, người LGBT thường phải che giấu giới tính thật sự của họ.

Toàn bộ các nhân tố này có thể khiến một con trai LGBT cảm nhận lo lắng and cô độc. Thanh con trai LGBT nếu không đc nhận sự ủng hộ bởi hộ gia đình and trường học có nhiều khả năng sẽ bị trầm cảm. Nhiều bạn trong số họ đã đối phó với các suy nghĩ and cảm nghĩ này theo các cách thức tiêu cực. Họ có thể làm tổn thương chính họ hoặc chuyển qua ma túy and rượu. Một số bỏ học, bỏ nhà ra đi.

7. Có nên công khai minh bạch với hộ gia đình and toàn cầu rằng bản thân là LGBT?

LGBT
Nếu chưa đủ dũng mãnh để công khai minh bạch giới tính của tôi, hãy tìm đến các chuyên gia support sẽ được giải đáp băn khoăn and nêu ra quyết định chính xác

Đấy là một thắc mắc mà đa số chúng ta LGBT ở mọi lứa tuổi đều băn khoăn, trăn trở. Một số ba mẹ sẽ cởi mở and chấp nhận, trong khi các người khác có thể không hiểu ý nghĩa của đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính hoặc chuyển giới nên họ sẽ có các định kiến ​​về người LGBT. Nếu chưa đủ dũng mãnh để công khai minh bạch giới tính của tôi, hãy tìm đến các chuyên gia support sẽ được giải đáp băn khoăn and nêu ra quyết định chính xác.

8. Có phải các người đồng tính nữ có nguy cơ mang thai and nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STIs)?

Các phụ nữ có quan hệ tình dục với người cùng giới tính nữ cũng có thể bị nhiễm STI ( những bệnh lây truyền qua đường tình dục). Những STI kể cả virus gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV), papillomavirus ở người (HPV), herpes sinh dục, giang mai, lậu, and chlamydia, có thể lây truyền (truyền từ bạn tình sang người khác) qua quan hệ tình dục bằng miệng. Một số STI (HPV and mụn rộp sinh dục) có thể lây truyền qua giao tiếp da kề da. Bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn cũng là một loại bệnh thịnh hành ở người đồng tính nữ. Nó có thể lây truyền qua quan hệ tình dục bằng miệng hoặc đồ chơi tình dục.

Những phụ nữ tuổi teen nên đi khám để check tình trạng sức mạnh sinh sản vào khoảng từ 13 đến 15 tuổi, and nên đi khám định kỳ mỗi năm. Ngoài ra, các người chuyển giới vẫn có cơ quan sinh sản nữ hoặc đang áp dụng nội tiết tố nữ cũng cần phải được chăm lo sức mạnh sinh sản nữ.

Toàn bộ các người có chuyển động tình dục với bạn tình khác giới áp dụng biện pháp né thai để né mang thai ngoài ý muốn. Điều quan trọng là phải áp dụng bao cao su mỗi lần để không bận bịu phải những bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs). Cạnh bên đó có thể áp dụng cách rào cản như tấm chắn miệng and găng tay khi chạm vào bộ phận sinh dục khác bằng ngón tay, miệng hoặc chạm vào đồ chơi tình dục.

Gói Khám, Sàng lọc những bệnh toàn cầu của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec cứu quý khách khám sàng lọc những bệnh toàn cầu nhằm bắt gặp bệnh sớm để có hướng điều trị hiệu quả, né biến chứng xảy ra.

Xem Ngay: Nội dung Là Gì – Viết Phương pháp Xây Dựng Nội dung Thu Hút

Sẽ được support thẳng trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký online TẠI ĐÂY.

Thể Loại: Giải bày Kiến Thức Cộng Đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *