Blog

Ok Fine Nghĩa Là Gì

Trong tiếp xúc tiếng anh từng ngày, các bạn vẫn thường nghe từ I’m fine. Nhưng nó có khá nhiều nghĩa khác nhau. Cùng hethongbokhoe.com xem i’m fine là gì nhé.

Bài Viết: Ok fine nghĩa là gì

Khi đặt vào trong từng ngữ cảnh, i’m fine sẽ có các ý nghĩa riêng. Vậy lúc nào nên cần sử dụng and đừng nên cần sử dụng. Xem bài viết sau nhé

I’m fine là gì?

Bạn vẫn thường nghe người việt nói chuyện với người nước ngoài “I’m fine, thank you, và you?”. Thế nhưng, bạn cũng cảm thấy cách thức mô tả này không đc bỗng nhiên. Thực tiễn cho cảm thấy nó ít đc người bản xứ áp dụng.

*

Thay vào đó, người ta thường cần sử dụng từ I’m fine, ok fine để mô tả. Họ là lời chào Chia sẻ trình bày Kiến Thức Cộng Đồng lại của những người nghe khi đc chào. Ngay cả trong điều kiện trang trọng, người bản xứ cũng không áp dụng đúng câu của nó.

Bởi vậy, các mẫu câu ta đc học thì thực tiễn cũng ít áp dụng trong tiếp xúc tiếng anh.

Nếu bạn cần sử dụng câu “Tôi ổn, cảm ơn” thì người ta sẽ nghĩ chính là lối đáp vô nghĩa. Dù bạn thực sự có ý rất tốt muốn nói với thái độ ân cần. And họ áp dụng nó cho mọi điều kiện.

Xem Ngay: Tiêu Chí Chấm điểm Của Imdb, Rotten Tomatoes Là Gì

Ở kề bên đó, người Mỹ cho từ “fine” có nghĩa là lời không thật lòng. Họ cho rằng nhiều lúc mọi thứ không thật sự ổn khi ai đó áp dụng từ “fine”. Để tạo cảm nghĩ cho người đối diện hứng thú với cuộc trò chuyện, thì sử dụng các mẫu câu sáng tạo hơn.

*

Các câu nói thay cho I’m fine

Sau này là các câu nói có thể thay thế có ý tích cực khi tiếp xúc. Độ thân thiết tăng dần từ trên xuống bên dưới bạn nhé

Not bad, you?I’m great, thanks!Same old, you?I’m good, thanks. How are you?I’m doing well! How are you?

Nếu muốn lịch sự, bạn hãy lại ngay với câu “How are you doing?” sau khi đã vấn đáp người nói.

Với mục đích thay cho lời chào “Hello”, “Hi”, người ta cần sử dụng khúc mắc “How are you?” hoặc là “How are you doing?” . Trong tình huống này, người nói không mong chờ nhận đc thông tin cụ thể.

Bởi lẽ giữa họ có cùng có mối quan hệ khá gần gũi and có thể share cảm nghĩ sau khi đc hỏi thăm. Kèm theo lời giải thích ngắn gọn là những mẫu câu thịnh hành như “Terrible”, “Not so well”.

Xem Ngay: Tệp tin Đuôi Ai Là Gì – Tệp tin Ai Là Gì Ứng Dụng Mở Tệp tin Ai Phương thức Mở Tệp tin Ai

Bạn có thể đặt thêm khúc mắc sau lời chào dựa vào cách thức người đặt câu nói. Qua đó bạn sẽ cảm nhận thấy đc thái độ của những người đang chào hỏi muốn share thực sự hay không?

Bạn có thể hỏi với mẫu câu :

*

Tell me more about what is going on in your life. – Hãy cho tôi biết thêm về các gì đang xảy ra trong cuộc sống của bạn.Is everything going well? – Mọi thứ giới thiệu rất tốt xinh chứ?What have you been doing lately? – Gần đây bạn đã làm gì?

I’m fine là gì không xa lại nhưng nên hạn chế áp dụng để có các thái độ thân thiết hơn. Bạn cũng cần lựa chọn đối tượng người tiêu dùng thân mật mà có câu vấn đáp làm hài lòng họ. Đặc biệt là trong tiếp xúc hay nhắn tin trên FB thì việc này cần phải được lưu ý nhiều hơn nữa.

Thể Loại: Chia sẻ trình bày Kiến Thức Cộng Đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *