Làm sao để chăm sóc lông chó Poodle mượt hơn

Cún Poodle là 1 giống chó khó nuôi và nuôi dưỡng chúng bởi chúng rất kén ănkhu vực sống cũng cần được tốt nhất, lông của cún Poodle cũng cân dưỡng tốt sao cho lông mượt, thiếu mùi hôi.

Bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn cách chăm nom lông của giống cún Poodel căn bản cần thiết khi bạn đang chơi dòng này. Đầu tiên người nên biết trong lông chó cũng cần chất protein khi lông cún không xuất hiện đi protein thì lông cún sẽ không có gì độ sáng bóng, mượt. Khi ảnh hưởng nghiêm trọng hơn thì sẽ gây tổn thương cho da và ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của cúnchính vì thế khi xác định nuôi Poodle các bạn cần chú ý đến vấn đề này để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của chó.

Vậy để dưỡng lông cho Poodle bạn có thể sử dụng các giải pháp nhỏ sau đây:

Bổ sung chất dinh dưỡng dưỡng đều đặn cho cún nên bổ sung dinh dưỡng càng tốt sẽ càng tốt hơn cho lông của cún và sức khỏe của chóTuy nhiên nếu chó được bổ sung quá thừa chất dinh chăm sóc hoặc thiếu chất dinh dưỡng cũng sẽ khiến chó bị béo phì hoặc gầy gòm khi cún trở nên gầy thì chất lông cũng xấu hơn.

Nếu nuôi chó Poodle bạn nên chọn Những loại thức ăn có nhiều Protein, vitamin D, E Các loại dinh dưỡng này thường có trong rau, thịt lợn nạc, lòng đỏ trứng gà, rong biển hoặc mọi người có thể mua những viên nén vitamin tại các shop thú cưng về cho cún sửa dụng cũng rất tốt hơn và đảm bảo. Ngoài ra các bạn nuôi Poodle nên lưu ý cho chó ăn ít những thực phẩm có chứa nhiều đường, muối, chất béo, tinh bột.

Để lông Poodle mượt, đẹp thì việc đưa chó đến spa cắt tỉa lông bằng các dụng cụ chuyên dụng đồng thời massage lông chó nhiều lần để giúp lông hấp thụ chăm nom chất tốt.

Tiếp đến là tắm rửa sạch sẽ cho Poodle nhiều lần bằng sữa tắm nên áp dụng những dòng sữa tắm chứa nhiều xút để lông Poodle được mượt hơn. Khi tắm cho chó mọi người nên thực hiện đúng những bước như sau: Xả nước sạch lên lông cún Trước khi tắm sau đó thóa dầu tắm lên các bạn chó và massage nhẹ nhàng để loại bỏ bụi bẩn trên cơ thể chó trong 2 – 3 phút sau đó xả hết dầu tăm đi rồi dùng dầu xả cho lông cún để làm mượt lông hơn, mềm mại lông và dưỡng ẩm cho lông và da. Sau đó xả sạch dầu xả đối với nước rồi sấy khô, dùng lược chải lông cho cún. Có điều kiện hơn bạn mua thêm ít dầu tạo bóng, tạo mượt cho lông cún thoa lên sử dụng thêm nước hoa xịt lên cơ thể tạo mùi thơm cho chó.

Thông thường 1 tuần bạn nên tắm cho chó 1 lần và chải lông cho chó để loại bỏ những lông trở nên gẫy rụng ra khỏi cơ thể chó. Sau khi tắm xong bạn trẻ có thể cho chó phơi nắng. Đồng thời mỗi tháng bạn trẻ nên cho chó đến spa cắt tỉa lông 1 lần và bôi thuốc chăm sóc lông bởi cún Poodle luôn cần lông đẹp và sạch sẽ.

Có thể người chưa biết cún Poodle là loại chó rất ít khi rụng lông, chó bị rụng lông nhiều khi cún đến thời kỳ thay lông và nhất là lông cún ít trở nên rụng lông rơi vãi ra ngoài mà thường vướng lại trên cơ thể lên chính vì điều đó mà bạn trẻ nên áp dụng lược để trải lông cho chó làm mượt lông và loại bỏ các lông đã gãy rụng ra khỏi cơ thẻ chó. Trên đây là các kinh nghiệm về chăm chút lông cún Poodle mà mình đã thực hiện và thấy rất hiệu quả mọi người có thể áp dụng theo giải pháp này của mình cũng rất tốt. Nếu bạn trẻ thấy bài viết rất hay thì share giúp mình nhé.

Nguồn: http://blogtruyen.info/cach-cham-soc-long-cho-poodle-giup-long-cun-muot-dep-hon.html