Inox có hút được nam châm hay không?

Inox có hút được nam châm hay không?

Nếu bạn hỏi ai đó “thép không gỉ có từ tính không, có hút nam châm không?”, Bạn sẽ có thể nhận được một loạt các phản ứng. Một số người tin rằng thép không gỉ là một vật liệu hoàn toàn không từ tính. Những người khác tin rằng thép không gỉ phải có từ tính vì nó chứa sắt. Tuy nhiên, giống như với hầu hết mọi thứ, câu trả lời nằm ở đâu đó ở giữa. Thực tế là, một số loại inox thép không gỉ là từ tính trong khi những loại khác thì không.

Điều gì tạo nên từ tính cho thép không gỉ?

Để thép không gỉ có từ tính, cần phải đáp ứng một số yêu cầu:

  • Thép không gỉ phải có sắt trong đó
  • Thép không gỉ phải có cấu trúc tinh thể của nó được bố trí trong một cấu trúc ferritic hoặc martensitic.

Đầu tiên và quan trọng nhất, vì thép không gỉ là một loại thép , có nghĩa là chúng phải chứa sắt trong thành phần hóa học của chúng. Điều đó đảm nhận yêu cầu đầu tiên. Yêu cầu thứ hai là thép không gỉ phải có cấu trúc tinh thể của nó được bố trí trong một cấu trúc ferit hoặc martensite . Nếu thép không gỉ chủ yếu bao gồm một cấu trúc austenite , thì nó sẽ không có từ tính.

Những loại thép không gỉ có từ tính?

Thép không gỉ từ tính và không từ tính thường có thể được nhóm lại với nhau dựa trên loại thép không gỉ. Các loại thép không gỉ sau đây thường từ tính:

  • Thép không gỉ Ferit như lớp 409, 430 và 439
  • Thép không gỉ Martensitic như lớp 410, 420, 440
  • Thép không gỉ Duplex như lớp 2205

Thép không gỉ Ferit:

Thép không gỉ Ferit thường có từ tính vì chúng có số lượng lớn ferrite trong thành phần hóa học của chúng. Ferrite là một hợp chất sắt và các nguyên tố khác. Sự kết hợp của một cấu trúc tinh thể Ferit với sắt làm cho thép không gỉ Ferit từ tính. Tuy nhiên, một số thép không gỉ Ferit có thể có lực kéo từ yếu hơn so với thép cacbon thông thường.

Thép không gỉ Martensitic:

Nhiều thép không gỉ martensitic là từ tính. Cấu trúc tinh thể độc đáo của thép martensitic có thể là sắt từ nếu sắt có mặt. Vì thép không gỉ là một loại thép, có rất nhiều sắt trong trang điểm của nó. Điều này làm cho nhiều thép không gỉ martensitic từ tính.

Thép không gỉ Duplex:

Thép không gỉ Duplex thường từ tính vì chúng chứa hỗn hợp austenite và ferit. Số lượng đáng kể của ferrite (đó là từ tính) góp phần cho thép Duplex là từ tính. Tuy nhiên, kể từ khi thép không gỉ song công có nhiều austenite hơn thép ferit, chúng có thể hơi ít từ tính hơn.

Thép không gỉ austenit:

Thép không gỉ Austenitic có lượng austenite cao khiến chúng hầu như không có từ tính . Mặc dù các lớp như thép không gỉ 304 và 316 có lượng sắt cao trong thành phần hóa học của chúng, austenite có nghĩa là chúng không phải sắt từ. Tuy nhiên, nếu cấu trúc tinh thể của thép không gỉ austenit được thay đổi thông qua quá trình làm cứng hoặc xử lý nhiệt đặc biệt, thì ferit có thể hình thành ở một số vị trí làm cho thép từ tính một phần.

Inox có từ tính có ảnh hưởng gì không?

Vật liệu từ tính có thể có ảnh hưởng lớn đến hiệu suất dự định của vật liệu tùy thuộc vào ứng dụng của nó. Nếu vật liệu cần được sắp xếp nhanh chóng từ các vật liệu khác, thì có một vật liệu là từ tính có thể làm cho quá trình phân loại này trở nên dễ dàng thực hiện. Khi hàn hoặc thực hiện các quy trình chế tạo kim loại khác, vật liệu từ tính có thể gây ra các vấn đề phát sinh. Dòng điện cũng có thể hoạt động khác nhau trong vật liệu từ tính.

Nhà cung cấp vật liệu inox thép không gỉ tại Tp.HCM

Inoxgiare.vn là một công ty chuyên nhập khẩu và phân phối thép không gỉ tại tphcm. Các mặt hàng chúng tôi đang cung cấp bao gồm:

Tấm inox: tấm inox 201, tấm inox 304, tấm inox 316

Cuộn inox: Cuộn inox 201, cuộn inox 304, cuộn inox 316

Ống inox: Ống inox trang trí, ống inox công nghiệp, ống inox vi sinh

Hộp inox: Hộp inox trang trí & hộp inox công nghiệp….

Quý khách hàng có nhu cầu xin liên hệ holine hoặc gửi yêu cầu báo giá qua email cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.