Hồ sơ, thủ tục xin visa du học Úc

du hoc uc

Ngày 1 tháng 7 năm 2016, Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới Úc đã chính thức áp dụng chương trình xét duyệt visa du học Úc. Bên cạnh những thay đổi mang hướng tích cực về những tiêu chí đánh giá thì hồ sơ cũng như thủ tục xin visa du học cũng được đơn giản hóa và rút gọn rất nhiều. Hãy cùng duhocbluesea.edu.vn tìm hiểm về những thay đổi mới này nhé!

du hoc uc

Chương trình xin visa du học Úc SSVF đối với sinh viên Việt Nam

SSVF (Simlified Student Visa Framework) tạm dịch là cơ cấu đơn giản hoá quy trình xét duyệt visa du học sinh quốc tế. Chương trình này bao gồm hai loại thị thực visa mới là Subclass 500 – Thị thực du học và Subclass 590 – Thị thực Giám hộ du học.

Theo đó, yêu cầu  hồ sơ visa du học úc 2018 với SSVF sẽ phụ thuộc phần lớn vào mức độ rủi ro về di trú của quốc gia của học sinh và trường tại Úc. Khung xét duyệt này gồm có 3 lever chia làm 2 mức độ xét duyệt là Streamline (S) – xét duyệt đơn giản và Regular (R) – xét duyệt thông thường.

Trong đó, lever 1 đại diện cho nguy cơ nhập cư thấp nhất và lever 3 đại diện cho nguy cơ nhập cư cao nhất. Cấp độ đánh giá càng cao thì người bằng chứng chứng minh việc xin visa là nhằm phục vụ cho mục đích học tập của đương đơn có yêu cầu càng cao.

Đối với sinh viên Việt Nam hiện nay, muốn nộp đơn theo học tại các trường đại học của Úc sẽ có hai trường hợp sau:

– Sinh viên Việt Nam nộp đơn xin visa du học Úc có mức đánh giá thuộc level 1 hay ở mức S sẽ không cần phải nộp hồ sơ chứng minh tài chính hay bất kể một chứng chỉ hay bằng cấp về trình độ tiếng anh như IELTS hay TOEFL.

– Du học sinh Việt Nam thuộc mức đánh giá lever 2, 3 hoặc ở mức R sẽ phải cung cấp đầy đủ hồ sơ, giấy tờ chứng minh khả năng tài chính đủ mạnh và chứng chỉ IELTS/TOEFL

Ngoài ra, với chương trình xin visa du học Úc SSVF, mọi đương đơn phải trực tiếp có mặt tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc (AVAC) do VFS điều hành để lấy vân tay và chụp hình.

Hồ sơ cần cung cấp khi xin visa du học Úc

Du học sinh quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng cần chuẩn bị đầy đủ về hồ sơ, thủ tục visa du học Úc bao gồm:

Giấy tờ cá nhân:

 • Mẫu đơn xin cấp visa du học Úc mẫu 157. Yêu cầu cung cấp đầy đủ, cụ thể thông tin về quá trình học tập và nghề nghiệp hiện tại(nếu có) ở nước sở tại.
 • Tờ khai chi tiết về thân nhân trong gia đình mẫu 67
 • Hộ chiếu
 • 04 ảnh cỡ 4×6 cm mới nhất được chụp trên nền xanh, lộ rõ hai tai.
 • Bản sao hộ khẩu gia đình đã được công chứng
 • Sơ yếu lý lịch bản thân bằng tiếng Việt có dấu xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Bản sao giấy khai sinh đã công chứng
 • Bản sao giấy đăng ký kết hôn đã công chứng (nếu đã kết hôn)

Các loại hồ sơ, giấy tờ học vấn:

 • Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cấp cao nhất và gần nhất tại Việt Nam.
 • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS/TOEFL.

Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính của gia đình.

 • Sổ tiết kiệm
 • Giấy xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng (2 bản chính).

Bên cạnh đó, du học sinh Úc cũng cần chuẩn bị thêm: Các giấy tờ chứng minh công việc làm hiện tại của bạn (nếu đã đi làm), thư xác nhận của trường Đại học/Cao đẳng tại Úc, giấy chứng minh bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học, thư trình bày kế hoạch học tập, thư xác nhận của người giám hộ (đối với du học sinh dưới 18 tuổi) và giấy chứng nhận học bổng (nếu nhận học bổng).

Bạn có thể tìm hiểu thêm tại https://duhocbluesea.edu.vn/du-hoc-chau-uc