Google loại bỏ tính năng tìm kiếm tức thời trên các thiết bị di động

Google tiếp tục có những thay đổi mạnh mẽ nhằm thích ứng với việc chuyển đổi từ máy tính cá nhân sang các thiết bị di động của người dùng.

7 năm trước, Google giới thiệu tính năng Google Instant – tính năng giúp dự đoán người dùng tìm kiếm gì và cho hiển thị kết quả ngay khi bạn đang gõ bàn phím. Người dùng ngay lúc ấy đã có những phản hồi khá trái ngược. Trong khi nhiều người cho rằng, tính năng này giúp việc tìm kiếm nhanh hơn và rất hữu dụng, thì một số người lại phàn nàn rằng Google Instant làm chậm tốc độ làm việc vì kết quả cứ hiện thị trong khi người dùng vẫn đang tiếp tục gõ.

Trở lại thời điểm ra mắt năm 2010, việc tìm kiếm của người dùng chủ yếu được thực hiện trên máy tính cá nhân với màn hình lớn. Ở thời điểm hiện tại, theo Google, hơn 50% lượt tìm kiếm trên toàn cầu được thực hiện trên các thiết bị di động.

Vì thế, mặc dù phiên bản Google Instant hiện nay đã tốt hơn, nhanh hơn rất nhiều thì nó có vẻ như vẫn khá nặng nề với các thiết bị di động có màn hình hạn chế hiện nay. Đây cũng chính là lý do khiến Google quyết định loại bỏ tính năng tìm kiếm tức thời này trên các thiết bị di động.

“Chúng tôi cho ra mắt Google Instant vào năm 2010 với mục đích cung cấp cho người dùng thông tin mà họ muốn một cách nhanh nhất có thể, nhất là khi họ tìm kiếm trên desktop. Kể từ đó cho đến nay, rất nhiều hoạt động tìm kiếm đã chuyển từ máy tính sang các thiết bị cầm tay vốn có nhiều khác biệt. Vì thế, chúng tôi quyết định bỏ Google Instant, để tập trung cho việc tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn, nhanh hơn trên mọi thiết bị”, người phát ngôn của Google cho biết.

Mặc dù Google Instant bị loại bỏ nhưng người dùng không nên quá lo lắng vì, Google tiếp tục đưa ra những gợi ý cụ thể nhất khi bạn đang gõ nội dung mà mình có nhu cầu tìm kiếm.

Nguồn vtv.vn