Dung lượng ứng dụng iPhone tăng nhanh trong 4 năm

dung-luong-ung-dung-iphone-tang-nhanh-trong-4-nam

Các ứng dụng phổ biến tăng dung lượng phi mã là nguyên nhân chính khiến iPhone của bạn nhanh hết bộ nhớ.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc smartphone nói chung và iPhone nói riêng nhanh hết dung lượng bộ nhớ, như tải quá nhiều tập tin (nhạc, video, âm thanh về máy, hay lướt web lâu ngày nhưng không xóa bộ nhớ đệm. Tuy nhiên, có một nguyên nhân khách quan hơn là các nhà phát triển tăng dung lượng chúng lên trong nhiều năm qua.

dung-luong-ung-dung-iphone-tang-nhanh-trong-4-nam

Theo Sensor Tower, trong 4 năm (từ 2013 đến 2017), kích thước các ứng dụng phổ biến đã “lớn” cực nhanh. Ví dụ, Facebook nâng từ 32 MB lên tới 388 MB, tức gấp 12 lần. Snapchat khủng khiếp hơn khi từ 4 MB tăng lên 203 MB.

Thống kê 10 ứng dụng phổ biến nhất App Store tại Mỹ đã tăng từ 164 MB năm 2013 lên 1,9 GB vào tháng trước, gấp 12 lần hoặc xấp xỉ 1.100%.

dung-luong-ung-dung-iphone-tang-nhanh-trong-4-nam-html

Các nhà phát triển cho rằng việc nâng cấp tính năng sau mỗi lần cập nhật khiến dung lượng ứng dụng nâng dần lên. Càng nhiều tính năng, ứng dụng càng “nặng” và hoàn thiện hơn.

Apple cũng hiểu rõ điều này nên đã liên tục nâng cấp bộ nhớ cho iPhone, iPad. Hiện dung lượng thấp nhất trên iPhone 7 đã là 32 GB và cũng áp dụng cho iPhone 6, iPhone 6s bản mới. Trong khi đó, iPad Pro mới (10,5 inch và 12,9 inch) đều có dung lượng từ 64 GB.

Nguồn vnexpress.net